Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

Dũng Bùi Mạnh

Mẹo luyện nghe TOEIC cực hiệu quả!

Luyện nghe TOEIC cần phải có thời gian nhất định mới có thể hoàn thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Có được Mẹo Luyện Nghe TOEIC quá trình học của bạn sẽ rút ngắn rất nhiều
Tài Liệu Luyện Nghe TOEIC Economy – Một Bộ Sách Không Thể Thiếu
Trong cuộc sống hiện đại, khi mà Tiếng Anh dần trở nên phổ biến và là ngôn ngữ quốc tế, nhà nhà học tiếng Anh, người người học tiếng Anh. Không khó để bắt gặp đâu đó ngoài đời những người Việt Nam giao tiếng tiếng Anh như gió khiến bạn không khỏi thán phục và trầm trồ.
Việc sở hữu 1 tấm bằng TOEIC mở ra cơ hội việc làm đối với rất nhiều người, đó không phải là một lộ trình khó, nhưng cũng không dễ dàng đối với bất cứ ai không dành thời gian cho nó. Đặc biệt, việc nghe tiếng Anh lại trở thành một rào cản, thậm chí một “cực hình” đối với mọi người, không chỉ đối với người bắt đầu mà còn với người học lâu năm. Tuy nhiên, một phương pháp hay, một mẹo hữu ích lại có tác dụng vô cùng to lớn không chỉ giúp bạn luyện nghe TOEIC cực kỳ hiệu quả mà còn khơi gợi đam mê trong hành trình đầy gian khó đó.
Luyện nghe Toeic theo chủ đề thật sự có khó không?
Tài Liệu Luyện Nghe Toeic Target Và Cách Học Hiệu Quả

1.     Nguyên nhân cơ bản khiến bạn gặp khó khăn trong luyện nghe TOEIC

Có thể thấy những nguyên nhân khá phổ biến ở phần lớn người học dẫn tình trạng gặp khó khăn khi luyện nghe TOEIC là: Không biết phát âm do ít nghe tiếng anh thường xuyên, chủ yếu nghe những nội dung ngắn và mất thời gian dịch từng từ sang tiếng Việt. Do đó, bạn cần hiểu rõ bản thân mình đang yếu kém ở phần nào để khắc phục và bắt đầu đầy hứng thú với những mẹo luyện nghe TOEIC hiệu quả.

2.     Mẹo luyện nghe TOEIC cực hiệu quả cho người mới bắt đầu

-         Học phát âm chuẩn là nền tảng vô cùng vững chắc

Cách học ở phổ thông chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng nên chúng ta ít được học về phát âm, đặc biệt là phiên âm chuẩn quốc tế để có thể đọc được bất cứ từ vựng nào có chú âm. Do vậy, một mẹo khá đơn giản mà vô cùng hiệu quả đối với người bắt đầu luyện nghe TOEIC chính là bắt nguồn từ việc học “phát âm chuẩn”.
Có một sự thật không thể chối cãi rằng, việc bạn nhớ hàng ngàn từ vựng kèm ý nghĩa của nó hoàn toàn không giúp bạn nghe giỏi tiếng anh bằng cách ghi nhớ cách phát âm của từ vựng. Với hệ thống phát âm chuẩn, bạn có thể tự tin đọc bất kỳ từ vựng tiếng anh nào dẫn đến khả năng nghe TOEIC của bạn tăng lên rất nhiều dưới sự phân tích âm thanh -> từ vựng của não bộ mặc dù có thể bạn chưa biết nghĩa của từ đó. Có thể nói, học phát âm tuy là kiến thức cơ bản nhưng lại là 1 mẹo luyện nghe TOEIC cho người mới bắt đầu mà rất nhiều người học bỏ qua.
Sưu tầm tài liệu luyện thi Toeic miễn phí tại tailieuluyenthitoeic.com

-         Từ vựng là một gia tài cực kỳ quý báu

Như đã nói ở trên, khi đã có nền tảng phát âm chuẩn, bạn có thể nghe và mường tượng được âm thanh phát ra là từ nào. Việc này càng trở nên hoàn hảo khi bạn biết được ý nghĩa của từ đó. Do vậy việc không ngừng trau dồi vốn từ vựng cũng là một mẹo luyện nghe TOEIC cực kỳ hiệu quả.
Một cuốn sách gối đầu giường mà bất cứ người học nào băn khoăn nên luyện nghe TOEIC như thế nào đó là “600 essential words for the TOEIC” nhằm trau dồi vốn từ vựng cần thiết nhất đúng như tên gọi của nó.

-         Luyện phản xạ là một kỹ năng vô cùng hiệu quả

Việc thành thạo 2 kỹ năng trên là chưa đủ, người học cần phải rèn luyện một kỹ năng không kém phần quan trọng đó là “Phản xạ“. Khi nghe tiếng anh, quá trình nghe ngữ âm và đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng và đồng thời. Chỉ có vậy, với tốc độ và cách phát âm chuẩn của người bản xứ, ta mới có thể nắm bắt và hiểu được cơ bản ý họ muốn truyền đạt.
Chiến lược Luyện nghe TOEIC part 4 để đạt điểm cao 

Bí Kíp Luyện Nghe Toeic Max Điểm Hiệu Quả

Cố gắng nghe từng từ một sẽ khiến bạn mệt mỏi và quá tải, do đó, mẹo luyện nghe TOEIC cực hiệu quả ở đây là nghe theo “key word”, những từ quan trọng nhất trong câu. Để vừa luyện tập vừa giải trí, bạn có thể nghe các bộ phim sit-com vui nhộn với nội dung vô cùng hài hước như “Friend” hoặc “How I met your mother?” giúp bạn nâng cao khả năng nghe thuần túy và phản xạ rất nhiều.
Trên đây là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng và cũng là 3 mẹo hiệu luyện nghe TOEIC cực hiệu quả. Để chọn cho mình một giáo trình hay, một khóa học bổ ích, một giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, một phương pháp phù hợp quả là không dễ dàng. Bạn có thể truy cập website luyennghetoeic.net để tải hoàn toàn miễn phí các bài luyện nghe TOEIC phù hợp với từng trình độ và thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!


Dũng Bùi Mạnh

About Dũng Bùi Mạnh -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :