Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

Dũng Bùi Mạnh

Phương pháp luyện nghe Toeic hiệu quả


Phần nghe thường dễ kiếm điểm hơn. Nhưng làm thế nào để nhận biết được phương pháp luyện nghe TOEIC hiệu quả hay không? Hãy tham khảo trong bài viết này.

Tiếng Anh dần khẳng định sức mạnh và vị thế vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện đại. Rõ ràng, sở hữu trình độ tiếng Anh tốt là một lợi thế to lớn mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Những năm gần đây, chứng chỉ TOEIC cũng dần trở nên phổ biến và trở thành mục tiêu của nhiều người nhằm đáp ứng các nhu cầu phục vụ cho học tập và công việc khác nhau.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ giúp bạn phương pháp luyện nghe Toeic hiệu quả, đơn giản mà vô cùng hữu ích,  giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao hơn trong lộ trình luyện thi đầy gian khó.

1. Thứ nhất, trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh Business càng nhiều càng tốt


Bản chất của TOEIC là ngôn ngữ giao tiếp trong các hoạt động kinh doanh, thương mại, du lịch thông qua các đoạn hội thoại ngắn, các hợp đồng kinh tế,… Do đó, việc trau dồi và làm quen với vốn từ vựng trong môi trường Business đa dạng phong phú giúp bạn có thể hình thành khả năng phản xạ và dễ dàng nâng cao kỹ năng nghe TOEIC rất nhiều.

Thông thường, người luyện nghe TOEIC thường chọn cho mình một giáo trình phù hợp với năng lực hiện tại và nâng cấp để cải thiện dần lộ trình học tiếng Anh. Tuy nhiên việc học thụ động này khiến bạn rất dễ gặp hiện tượng nhồi nhét kiến thức và dễ có tâm lý quá tải, stress dẫn đến hiệu quả không cao thậm chí trì trệ tại chỗ và khiến bạn bỏ cuộc một cách dễ dàng.

Do đó, bạn cần học tiếng Anh một cách chủ động để tự nâng cao khả năng nghe Toeic hiệu quả. “Toeic Essential 600 Words” là một cuốn sách gối đầu giường dành cho bạn, đúng với tên gọi, cung cấp cho bạn  600 từ tiếng Anh thông dụng trong môi trường Business. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe Toeic mọi lúc mọi nơi từ mọi nguồn khác nhau trong cuộc sống như phim ảnh, âm nhạc, báo chí, quảng cáo, … đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

2. Luyện nghe TOEIC và tập đọc các bài tiếng Anh thật nhiều


Các bài luyện nghe TOEIC trong các giáo trình hiện nay rất phong phú và đa dạng với nhiều giọng đọc khác nhau, thậm chí có những giọng đọc rất khó nghe và tốc độ rất nhanh. Nếu bạn chỉ cần mất tập trung 1s thôi là có thể phải bỏ qua cả đoạn vì không hiểu gì.

Do đó, có một phương pháp luyện nghe TOEIC rất hiệu quả đó là tập đọc to các bài luyện nghe này và nhại theo ngữ điệu của người nói. Nghe thì rất đơn giản, nhưng nó lại vô cùng hữu ích khi giúp bạn không chỉ luyện được phát âm chuẩn quốc tế mà còn nâng cao kỹ năng về trọng âm, nối âm. Tất nhiên, bạn đã phải trang bị cho mình một nền tảng phát âm chuẩn theo hệ thống chú âm quốc tế.

3. Nắm bắt các mấu chốt trong các phần của bài thi TOEIC để đạt điểm cao nhất


Cuối cùng, việc nắm bắt các mấu chốt trong các phần của bài thi sẽ giúp bạn có những bí kíp luyện nghe TOEIC đạt điểm cao tương ứng. Cấu trúc phần Listening bao gồm 4 phần : Part 1 miêu tả tranh, Part 2 30 câu hỏi đáp, Part 3 đoạn hội thoại ngắn và Part 4 đoạn thông tin ngắn, tương ứng mỗi phần sẽ có các mẹo khác nhau.

Kỹ năng quan trọng nhất đó là cố gắng nghe được “key words” là những từ khóa chính trong từng phần để có thể suy đoán và chọn lựa được phương án đúng. Do đó, khi luyện nghe TOEIC, bạn cần nắm bắt được các key này để đoán được nội dung của bài, sau đó nghe đi nghe lại để hiểu thật kỹ.

Có một cách khá thú vị giúp bạn đỡ nhàm chán trong việc luyện nghe TOEIC quá nhiều đó là luyện nghe thông qua các bài hát yêu thích hoặc các bản tin thời sự trên kênh VOV. Ban đầu có thể sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nhưng nếu kiên trì, chắc chắn kỹ năng nghe TOEIC của bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

Để có thể đạt được điểm cao trong các kỳ thi TOEIC đằng sau đó là cả một quá trình không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, với những phương pháp luyện nghe TOEIC hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lấy lại được cân bằng và tập trung cao độ để đạt được kết quả và mục tiêu như mong ước. Chúc bạn thành công!

Dũng Bùi Mạnh

About Dũng Bùi Mạnh -

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :